มาเลย!! สงกรานต์ปีนี้ เล่นสวนน้ำฟรี! ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ม่วนใจ๋ปี๋ใหม่เมือง

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมต้อนรับประเพณีวันสงกรานต์ ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2565 เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์พร้อมกับเป็นการอนุรักษ์สืบสานรักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย พร้อมเปิดสวนน้ำให้เล่นฟรี จับจ่ายใช้สอยที่คาราวานกาดโก้งโค้ง

สวนสัตว์เชียงใหม่ กำหนดจัดกิจกรรม "มาเลย!! สงกรานต์ปีนี้ เล่นสวนน้ำฟรี! ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ม่วนใจ๋ปี๋ใหม่เมือง ระหว่างวันที่ 13 – 17 เมษายน 2565 นี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ พร้อมมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกท่าน ที่มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ และเข้ามาเที่ยวชม     สวนสัตว์เชียงใหม่ กับกิจกรรมที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวได้ร่วมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีสงกรานต์  กับกิจกรรมคาราวานกาดโก้งโค้งและดนตรีโฟล์คซอง บริเวณข่วงวัฒนธรรมและมินิซู ชมความน่ารักของ      ลูกสัตว์นานาชนิด เช่น หมีขอ  หมูจิ๋ว กระต่าย เต่าซูลคาต้า ม้าแคระ กิจกรรมสรงน้ำพระบริเวณศาลาชม    ลามา กิจกรรมขนทรายเข้าวัด และประกวดก่อกองทรายรูปสัตว์ บริเวณวัดกู่ดินขาว กิจกรรมช้างเล่นน้ำ      ณ ส่วนจัดแสดงช้างเอเชีย ไม่เพียงเท่านี้ สำหรับน้องๆ หนูๆ ยังสามารถเข้ามาเล่นน้ำที่สวนน้ำสำหรับเด็ก  Kids Water Park ฟรี!!! อีกด้วย

ประเพณีสงกรานต์ ภาษาท้องถิ่นภาคเหนือเรียกว่า ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ซึ่งเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่    ศักราชใหม่ของชาวล้านนาถือว่าเป็นประเพณีเก่าแก่ของไทยล้านนาที่สืบทอดมาแต่โบราณ  ประเพณีสงกรานต์ ตรงกับวันที่ 13 เมษายน จึงเป็นโอกาสที่เด็กๆหนุ่มสาว ผู้เฒ่าผู้แก่ได้พบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมเพื่อสืบสานประสานประเพณีล้านนาร่วมกันให้คงอยู่สืบต่อไป    

เชิญเที่ยวเทศกาลสงกรานต์นี้ พบกับความหลากหลายทุกสิ่ง สนุกสุดฟิน ชุ่มฉ่ำกันทุกวันได้            ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ "ประหยัด  สะดวก  ใกล้เมือง...สวนสัตว์เชียงใหม่สวนสัตว์แห่งความสุขของคนเชียงใหม่ และผู้มาเยือน