องค์การสวนสัตว์ฯ จัดแคมเปญรับตรุษจีน ชวนเที่ยวสวนสัตว์ สร้างพลังชีวิต เสริมสิริมงคลรับปีเสือ

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมถ์ (อสส.) จัดแคมเปญรับตรุษจีน ชวนเที่ยวสวนสัตว์ทั่วประเทศ ไหว้เทพเจ้าและเลี้ยงเสือ สร้างพลังชีวิต สร้างสิริมงคล รับปีเสือ ระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ 

นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรม เทศกาลวันตรุษจีนภายในสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่ง มีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ โดยได้จัดเตรียมจุดให้บริการนักท่องเที่ยวสำหรับไหว้เทพเจ้า อันถือเป็นการสร้างพลังและเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต เพื่อต้อนรับปีเสือ พร้อมรับถ่างหยวน เสริมโชคลาภ

องค์การสวนสัตว์ฯ ได้ให้สวนสัตว์ทั้ง 6 แห่ง จัดเตรียมพื้นที่เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวบริเวณด้านหน้ากรงเสือ เพื่อให้ได้เข้ามามีส่วนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นพี่เลี้ยงเสือในปีเสือทอง โดยสามารถเลือกอุปถัมภ์ผ่านกล่องมงคลสีแดง จำนวน 3 กล่อง คือ กล่องที่ 1 "เลี้ยงเสือ สร้างพลังชีวิตกล่องที่ 2 "เลี้ยงเสือ สร้างสิริมงคลและ กล่องที่ 3 "เสริมโชคลาภ รับถ่างหยวนพร้อมทั้งได้จัดเตรียมเซียมซี สำหรับทำนายดวงชะตานักท่องเที่ยว   ที่จะเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์ในทุกแห่ง ตามความเชื่อของคนจีน การไหว้เทพเจ้าจะสามารถช่วยลดทุกข์และลดเคราะห์กรรมได้ โดยเฉพาะคนที่เกิดปีชง จะช่วยทำให้เบาบางลง องค์การสวนสัตว์ฯ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนนี้ ซึ่งนอกจากจะได้เที่ยวชมสวนสัตว์แล้ว ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นพี่เลี้ยงเสือ ผ่านกล่องมงคลที่แต่ละสวนสัตว์ได้จัดเตรียมไว้ อันจะเป็นการช่วยเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตา โชคลาภ และ     ปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไปจากชีวิต

"นอกจากนี้ องค์การสวนสัตว์ฯ ยังมีโครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ที่เป็นแหล่งรวมช้างที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ กว่า 200 เชือก ซึ่งจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเสริมสร้างพลังชีวิตและความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนนี้นายอรรถพร กล่าว