สวนสัตว์เชียงใหม่ | Official Website
สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่

ข่าวสารและกิจกรรม
อ่านทั้งหมด

ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
อ่านทั้งหมด

ข่าวในองค์กร
อ่านทั้งหมด

บริการนักท่องเที่ยว
อ่านทั้งหมด

สถานที่แนะนำ
อ่านทั้งหมด


 
 ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้กับสวนสัตว์เชียงใหม่

  กิจกรรมดีมีประโยชน์ โดยฝ่ายการศึกษา สวนสัตว์เชียงใหม่ องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิตต้นแบบ จากสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา             สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล จึงสร้างสรรค์กิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อโรงเรียน               เด็กและเยาวชนในจังหวัดภาคเหนือตอนบน ตั้งแต่ระดับชั้นปฐมวัยจนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย         ให้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ด้านธรรมชาติ สัตว์ป่า และสิ่งแวดล้อม กิจกรรมลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ เปิดโอกาสให้น้องๆ สัมผัสการเรียนรู้ภายใต้ห้องเรียนธรรมชาติในโลกของสัตว์ป่าทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศมากกว่า 200 ชนิด เกือบ 3,000 ตัว รวมไปถึงแหล่งการเรียนเรียนรู้ Zoo Kids Zone อีกทั้งยังมีส่วนจัดแสดงพิเศษในราคาพิเศษ เช่น  ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ทูตสันถวไมตรีจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ส่วนจัดแสดงหิมะเทียม (Chiangmai Zoo Snow Dome) อุณหภูมิลบ 7 องศาเซลเซียส  ส่วนจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ (Chiangmai Zoo Aquarium) ซึ่งจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำนานาชนิดทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม และสวนน้ำสำหรับเด็ก (Kids Water Park) ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นที่จะสร้างความหรรษาให้กับน้องๆ ภายในพื้นที่กว่า 531 ไร่ ในรูปแบบฐานการเรียนรู้กิจกรรม 1 วันไปกลับ พร้อมพี่ๆ ทีมงานวิทยากร ฝ่ายการศึกษา รอให้ความรู้น้องๆ อยู่นะคะ

          นอกจากนี้ ยังมีกระบวนการนำองค์ความรู้และเสริมสร้างความตระหนักให้กับน้องๆ เกี่ยวกับ       การอนุรักษ์ธรรมชาติ สัตว์ป่า และสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น และส่งผลให้เกิดความรัก ความเมตตาต่อสิ่งมีชีวิต ไม่กิน ไม่ล่าสัตว์ป่า และไม่ใช้ของที่ทำจากซากสัตว์ทุกชนิด สามารถนำกลับไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของน้องๆ เอง ครอบครัว หรือชุมชน

          อย่ารอช้า !!!! สำหรับโรงเรียน สถานสงเคราะห์ สมาคม มูลนิธิ หน่วยงานราชการ ทั้งภาครัฐและเอกชน เชิญมาร่วมกิจกรรมลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ กับสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้แล้วค่ะ 

 

สอบถามเพิ่มเติมหรือ สมัครจองได้ที่ ฝ่ายการศึกษา สวนสัตว์เชียงใหม่ 053-210374, 053-221179 ต่อ 179 โทรศัพท์เคลื่อนที่ 09-0487-2527 หรือ e-mail : cmzooedu@gmail.com ทุกวันในเวลาปฏิบัติงาน
100 สวนสัตว์เชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200, โทร : 053-221179, แฟกซ์ : 053-222283 อีเมล์ : chiangmaizoomail@yahoo.com

นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์